Tin tức
Gemadept khai trương cảng Nam Hải - Đình Vũ
Ngày đăng : 07/05/2014

Sáng ngày 06/05/2014, Tập đoàn Gemadept đã long trọng tổ chức Lễ khai trương Cảng Nam Hải Đình Vũ tại trụ sở Km6, Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng. Tận mắt chứng kiến sự vận hành của Cảng ngay sau lễ cắt băng khánh thành, Phó Chủ tịch Thành phố Hải Phòng, Phó Cục trưởng cục Hàng hải Việt nam, các hãng tàu và khách hàng thân thiết...đều có những đánh giá và nhận xét tích cực về vai trò của Cảng đối với việc phát triển của khu vực, mang lại những tiện ích và giải pháp cho khách hàng khi khai thác tàu tại Cảng.  

Cảng Nam Hải Đình Vũ là một dự án lớn, trọng điểm tại thị trường phía Bắc của Tập đoàn Gemadept, được đầu tư trên 1,000 tỷ đồng, quy mô lớn gấp 3 lần Cảng Nam Hải với 450m cầu tàu và 150.000m2 bãi. Cảng được đầu tư mới đồng bộ, trang thiết bị tiền phương hiện đại gồm 02 cẩu giàn QC và 02 cẩu chân đế Tukan đảm bảo năng lực đón tàu trọng tải lên tới 30.000 DWT; công suất thông qua Cảng là 500.000 Teu/năm. Đây là một dự án kỷ lục về thời gian xây dựng. Khởi công từ tháng 03/2012, chỉ sau hơn 1 năm xây dựng, Cảng Nam Hải Đình Vũ đã hoàn thiện, đi vào khai thác từ ngày 10/12/2013 và chính thức đón chuyến tàu đầu tiên cập Cảng ngay trong ngày đầu năm mới 2014. 
 
Việc đưa vào khai thác Cảng Nam Hải Đình Vũ đảm bảo tiến độ và thực hiện đúng chiến lược phát triển cảng của Tập đoàn tại thị trường phía Bắc, nhằm nâng cao hơn chất lượng phục vụ, tăng cường các giải pháp và tiện ích dịch vụ đáp ứng kịp thời yêu cầu của các khách hàng cũng như cải thiện tình trạng quá tải tại khu vực Hải Phòng trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng chính là mắt xích quan trọng cho các bước tiếp theo trong chiến lược phát triển hệ thống cảng biển và logistics của Tập đoàn Gemadept, trải dài dọc theo bờ biển tại các thành phố lớn, các vùng kinh tế trọng điểm của đất nước và vươn xa hơn đến các nước khu vực Đông Nam Á trong tương lai.
 
Một số trang báo có đưa tin về sự kiện này:
 
http://www.heza.gov.vn/Portal/Detail.aspx?Organization=Heza&MenuID=4390&ContentID=3498
http://baodautu.vn/gemadept-khanh-thanh-cang-container-nam-hai-dinh-vu.html
http://tinnhanhchungkhoan.vn/thong-tin-doanh-nghiep/cang-nam-hai-dinh-vu-buoc-di-chien-luoc-cua-gemadept-95488.html 

Xem thêm :