Tin tức
Siêu tàu container lớn nhất thế giới từ trước đến nay cập cảng Việt Nam
Ngày đăng : 21/02/2017

 Siêu tàu container Margrethe Maersk đã cập bến thành công Cảng quốc tế Cái Mép thuộc Công ty TNHH Cảng quốc tế Cái Mép.

Vào 13h30 chiều 20/2, siêu tàu container Margrethe Maersk trọng tải 194.000 tấn (DWT) với sức chở hơn 18.000 TEU (1 TEU tương đương với một container 20 feet) đã cập bến thành công tại Cảng quốc tế Cái Mép (CMIT), tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đưa CMIT thành cảng thứ 19 trên thế giới đủ khả năng tiếp nhận thế hệ tàu Triple-E 18.000 TEU.
 
sieu-tau-container-lon-nhat-the-gioi-tu-truoc-den-nay-cap-cang-viet-nam
Cảng container Cái Mép-Thị Vải - Ảnh: TTXVN
 
Tàu Margrethe Maersk cập cảng là một dấu mốc quan trọng đối với CMIT và cả Việt Nam bởi đây là tàu container lớn nhất cập cảng Việt Nam từ trước đến nay, chứng tỏ CMIT có thể trở thành trung tâm trung chuyển của khu vực phục vụ cho hàng hóa khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là hàng hóa xuất nhập khẩu tuyến thương mại châu Á và Bắc Âu.
 
Được biết, Triple-E là thế hệ tàu khổng lồ, lớn nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Siêu tàu container Margrethe Maersk của hãng tàu Maersk Line (Đan Mạch) với chiều dài 399,2 m, rộng 59 m.
 
sieu-tau-container-lon-nhat-the-gioi-tu-truoc-den-nay-cap-cang-viet-nam
Tàu container Margrethe Maersk là con tàu khổng lồ hàng đầu thế giới hiện nay - Ảnh: Thanh niên
 
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Công đã trực tiếp đón siêu tàu này. Đây là sự kiện đáng nhớ của lịch sử ngành hàng hải Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của cụm cảng Cái Mép - Thị Vải trên bản đồ hàng hải thế giới trong hoạt động trung chuyển container quốc tế.
Cụm cảng container Cái Mép bao gồm các bến cảng CMIT, TCOT, SSIT là cụm cảng nước sâu có thể tiếp nhận tàu container trọng tải trên 100.000 tấn.
 
Tàu container Margrethe Maersk là con tàu khổng lồ hàng đầu thế giới hiện nay. Trên thế giới, hiện chỉ có 18 cảng có đủ năng lực và điều kiện tiếp nhận tàu này vào làm hàng và cảng CMIT là cảng thứ 19.
 
Được biết, CMIT được thành lập ngày 26/01/2007 trên cơ sở liên doanh giữa Tổng công ty Hàng hải Việt Nam, doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam về vận tải biển, cảng biển và dịch vụ hàng hải.
Xem thêm :
•   Từ 1/1/2017, Hải Phòng sẽ thu phí mọi loại hàng XNK qua cảng - 21/02/2017
•   Lễ khởi công dự án Trung tâm tiếp vận dịch vụ xe ô tô “K”line – Gemadept - 12/08/2016
•   Gemadept lọt vào nhóm 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes VN lựa chọn - 03/06/2016
•   Gemadept khai trương cảng Nam Hải - Đình Vũ - 07/05/2014